วิธีการชุบโลหะด้วยไฟฟ้าโดยวิธีต่าง ๆ​

ประเภทของการชุบโลหะด้วยไฟฟ้าและการเคลือบผิวของมัน

กระบวนการชุบโลหะเกี่ยวข้องกับเคลือบผิวด้านนอกของนิกเกิล, ทองแดง, โครเมียม หรือโลหะอื่น ๆ เพื่อเพื่อยับยั้งการกัดกร่อนหรือเพื่อเพิ่มลักษณะเด่นของโลหะแม่ โดยปกติจะทำโดยการแช่โลหะในสารละลายกรดด้วยกระแสไฟฟ้าและแคโทด วัสดุที่เป็นชุบทำด้วยขั้วลบ (อิเล็คโทรดขั้วลบ) ของเซลล์อิเลคโทรไลซ์ซึ่งปล่อยผ่านกระแสไฟฟ้าตรง ส่วนประกอบของการเคลือบต้องการโลหะที่อยู่ในรูปแบบออกซิไดซ์ (ไม่ว่าจะเป็นไอออนเชิงซ้อนหรือไอออนบวก) ขั้วบวกมักเป็นแถบโลหะที่ชุบ ในระหว่างกระบวนการอิเลคโทรไลซิสโลหะจะเข้าสะสมในงาน และแถวโลหะจะละลาย กระบวนการนี้อยู่ภายใต้กฎหมาย Electrolysis ของ Faraday

 

กำหนดวิธีการที่เหมาะสมสำหรับขั้นตอนการชุบชิ้นส่วนโลหะของคุณ เพราะเป็นขั้นตอนที่ควรให้ความสำคัญโดยจะมีผลโดยตรงต่อธุรกิจของคุณ คุณจำเค้นหาหนทางที่ประหยัดที่และคุ้มค่าที่สุด ในขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองความต้องด้านการชุบด้วยไฟฟ้าของคุณได้ทั้งหมดด้วย

 

การชุบด้วยไฟฟ้าบนราวแขวนเพื่อชุบชิ้นส่วนของคุณ

 

วิธีการชุบบนราวหรือผ่านแท่งลวด จะใช้ไฟฟ้าเพื่อจัดกลุ่มชิ้นส่วนแต่ละชิ้นที่จำเป็นต้องชุบด้วยกันเป็นกลุ่มเดียว ยังไงก็ตาม การชุบด้วยไฟฟ้าบนราวก็ไม่ได้ใช้ได้กับทุกชิ้นส่วน แต่หากชิ้นส่วนนั้นสามารถใช้วิธีนี้ได้ มันจะกลายเป็นทางออกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าในการชุบที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

 

การชุบบนราว ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าการชุบแบบกลิ้ง แต่เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าหากชิ้นส่วนของคุณมีความเปราะบางสูง ซับซ้อน หรือใหญ่เกินไปที่จะสามารถหมุนในถังได้ โดยอาจเกิดความเสียหายต่อชิ้นส่วน การชุบบนราวมักจะจบด้วยขั้นตอนเคลือบนิกเกิลหรือโครเมี่ยม อุตสาหกรรมบางส่วนจะสนับสนุนการชุบบนราวมากกว่า เช่นอุตสาหกรรมด้านทหาร อุปกรณ์ทางการแพทย์บางอย่าง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดอ่อน และอุตสาหกรรมยานยนต์

 

วิธีการชุบชิ้นส่วนของคุณด้วยการชุบแบบกลิ้งด้วยไฟฟ้าในถัง

 

การชุบแบบกลิ้ง เป็นวิธีการที่ใช้ชุบทอง เงิน เงินแพลเลเดียม โรเดียม ดีบุก ทองแดง หรือนิกเกิล สำหรับชิ้นส่วนขนาดเล็กในกลุ่มใหญ่ ๆ โดยไม่ต้องใช้วิธีการชุบราว วิธีนี้มีประสิทธิภาพมากโดยเฉพาะเมื่อชุบชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก และทนทานเช่นสปริง เนื่องจากมีราคาแพงกว่าวิธีการชุบบนราว

 

ให้เราวางชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในถังที่เรากรอกด้วยสารชุบไฟฟ้า จากนั้นหมุนกระบอกสูบ ให้ชิ้นส่วนทั้งหมดภายในเสร็จสิ้นสมบูรณ์อย่างเท่า ๆ กัน ซึ่งแตกต่างจากวิธีการชุบราวซึ่งมีความยืดหยุ่นน้อยกว่า การชุบด้วยการกลิ้งกระบอกสูบสามารถรองรับความหลากหลายของชิ้นส่วนได้ เช่นขนาด และรูปทรงที่แตกต่างกัน รวมทั้งสามารถชุบชิ้นส่วนปริมาณมากได้ในระยะเวลาอันสั้น

 

วิธีการการชุบชิ้นส่วนของคุณโดยไม่ใช้ไฟฟ้า

 

หากคุณคิดว่าการเจาะชิ้นส่วนของคุณในน้ำ หรือการใช้ไฟฟ้าไม่ใช้ทางออกที่คุณต้องการ ก็ยังมีวิธีการใช้ปฏิกริริยาออโทคะแทลลิซิส หรือการชุบไร้ไฟฟ้าอยู่ ในการชุบแบบไร้ไฟฟ้า จะเคลือบโลหะลงบนผิวของชิ้นส่วนของคุณ โดยใช้ปฏิกิริยาเคมีที่ทำให้เกิดการลดอะตอมของโลหะ กระบวนการนี้ไม่ได้ใช้ไฟฟ้า และใช้พื้นผิวที่ไม่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าชิ้นส่วนของคุณจะเสียหายจากกระแสไฟฟ้า

 

อย่างไรก็ตาม นี้ไม่ใช่วิธีการชุบที่มีประสิทธินัก เนื่องจากการเคลือบชุบลักษณะนี้มีอายุการใช้งานที่จำกัด และการจำกัดพื้นที่ในการชุบช่วยนั้นยากต่อการควบคุม

 

ที่มา: http://weldguru.com/metal-plating

 

https://www.sharrettsplating.com/plating-methods 

03mrcplating_com_pongsiri

ALL RIGHTS RESERVED @2019 MRCCHAROENCHEMICALS​

ชุบดีบุก,ชุบทองนาโน,ชุบโลหะด้วยไฟฟ้า,การชุบโลหะ,การชุบโลหะด้วยไฟฟ้า

ติดต่อทางอีเมล์ คลิกเลย !

เลขผู้เสียภาษี 0-1255-58002-165​

14/3226 หมู่ 14 ตำบล บางบัวทอง อำเภอ บางบัวทอง จังหวัด นนทบุรี 11110​

บริษัท  เอ็มอาร์ซี เจริญเคมีคอล  จำกัด

ติดต่อเรา

Fax : 02-922-5982​

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

จันทร์ - เสาร์ 08.00-17.00 น.
หยุดทุกวันอาทิตย์​

โทรหาเรา คลิกเลย!

โรงงานชุบโลหะ,โรงงานชุบทอง,ชุบทอง,ชุบเงิน,ชุบโลหะ,ชุบทอง 24k

โทรหาเรา คลิกเลย !